ลองว่ายน้ำดูสิ สุขภาพดีแบบไม่เสีย

กีฬาว่ายน้ำนั้นเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากอากาศร้อนจึงทำให้กีฬาชนิดนี้ เป็นที่ชื่นชอบและตอบโจทย์กับสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี และยังเป็นกีฬาที่ช่วยเสริมพลังกายเพราะมีการออกแรงของกล้ามเนื้อเกือบจะทุกส่วนของร่างกาย ใครที่มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรงหรือรู้สึกว่าตอนทำท่าเสียวๆตามหนังโป๊ซับไทยแล้วทำได้ไม่นาน ควรลองกีฬาว่ายน้ำ เพราะคุณจะได้ใช้กล้ามเนื้อหลายๆส่วนในเวลาเดียวกันเผลออาจจะแข็งแรงจนสามารถทำท่าเซ็กส์ตามหนังโป๊ซับไทยได้อย่างที่ต้องการ
ในมหกรรมกีฬาระดับชาติอาเซียนเกมส์ หรือโอลิมปิกเกมส์ เป็นที่ทราบกันดีว่ามีกีฬาอยู่ 2 ชนิด ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม และเป็นกีฬาที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายแต่เป็นกีฬาที่มีการชิงเหรียญทองมากที่สุดเป็นอันดับ 1 และ 2 นั่นคือ กรีฑา กับว่ายน้ำ แน่นอนว่านักกีฬาที่ได้รางวัลก็จะมีชื่อเสียงตามมาด้วยเช่นกัน อย่างเช่นปีล่าสุดนักกีฬาว่ายน้ำเยาวชนจากประเทศญี่ปุ่น Saki Shinkai หรือที่แฟนคลับเรียกกันว่าซากิยัง ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นหลังจากที่คว้าเหรียญทองว่ายน้ำเยาวชนมาได้ ซึ่งเธอได้ใช้ชื่อเสียงนี้ในการผันตัวไปเป็นดาราหนังโป๊ซับไทย เข้าสู่ค่ายหนังโป๊ซับไทยชื่อดัง SOD
การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำในปัจจุบันนั้นมีการแข่งขันหลากหลายประเภท แยกประเภทการของแข่งขันจากท่าการว่ายน้ำระยะทางการว่ายคนเดียว หรือการว่ายเป็นทีม และด้วยสาเหตุนี้เองจึงได้มีการกระจาย ในการแข่งขันโอลิมปิก 2012 มีการชิงเหรียญทองกันสูงสุดถึง 34 เหรียญ
สำหรับท่าที่ใช้ในการว่ายน้ำ ในการแข่งขันมีอยู่ 4 ท่าด้วยกัน ได้แก่
ท่ากบ จะเป็นการว่ายแบบคว่ำหน้ามือทั้งสองข้างต้องพุ่งไปข้างหน้าพร้อมกันส่วน 2 ได้ผิวน้ำพร้อมกับแต่ทางไปด้านหลัง ถือว่าเป็นที่ว่ายได้ช้ามากที่สุด
ท่าผีเสื้อ จะเป็นการว่ายแบบคว่ำหน้าและมือทั้งสองข้างจะต้องยกเหนือน้ำพร้อมกัน
ท่ากรรเชียง จะเป็นการว่ายในท่าแบบนอนหงายมือทั้งสองข้างสลับกันสาวน้ำเพื่อให้เคลื่อนตัวไปด้านหน้า
ท่าฟรีสไตล์ จะให้อย่างไรก็ได้ขอให้ไม่เหมือนกับท่าผีเสื้อท่ากบและท่ากรรเชียงส่วนมากที่นินมกันและเห็นได้บ่อยคือการสาวมือว่าสลับกันไปมาซ้ายขวา
ประโยชน์ของการว่ายน้ำ
การว่ายน้ำก็เปรียบเสมือนเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งที่ทำให้สุขภาพแข็งแรงและมีโอกาสเจ็บป่วยได้น้อย และช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรง
ช่วยรักษาความปลอดภัยในชีวิต คือกีฬาว่ายน้ำนั้นสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย เช่นการ ช่วยเหลือคนที่กำลังจมน้ำ หรือช่วยเหลือตัวเองในขณะที่ตกน้ำ เป็นต้น
ทำให้รู้สึกคลายเครียดสึกสดชื่น การว่ายน้ำนั้นเป็นกีฬาที่อยู่กับน้ำทั้งร่างกายและจะช่วยให้ร่างกายมีความสดชื่น อีกทั้งยังส่งผลให้คลายเครียดจากปัญหาต่างๆได้เป็นอย่างดี

You might also like